Tham quan Thác Bạc – điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Thác Bạc là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng của SaPa. Nếu bạn có dịp đi Du lịch Sapa một lần chắc hẳn bạn cũng đã được giới thiệu đến địa điểm này. Vậy bạn đã biết lịch sử xuất hiện và cấu trúc của nó như thế nào chưa? Hãy cùng Du lịch ANZ tìm hiểu nhé.

Thác Bạc thuộc xã San Sả Hồ, huyện Sa Pa của tỉnh Lào Cai nằm ở tọa độ: 22.361626 độ vĩ Bắc,103.778912 độ kinh Đông – đây là một thắng cảnh thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước tới thăm quan hàng năm.Thác Bạc nằm ở ngay cạnh quốc lộ 4D, là tuyến đường huyết mạch đến tỉnh Lai Châu và cách trung tâm thị trấn Sa Pa khoảng 12km về hướng tây nên rất thuận lợi trong hành trình tham quan của du khách.

Thác Bạc có độ cao hơn 200m là thượng nguồn của dòng suối Mường Hoa với độ cao 1.800m nằm dưới chân đèo Ô Quy Hồ.


Đứng trên đỉnh núi Hàm Rồng ở thị trấn Sa Pa bạn có thể nhìn thấy thác Bạc trắng xóa đang ào ào chảy những dòng nước mát lạnh xuống và đây cũng là nguồn gốc tên gọi của thác. Người dân gọi là thác Bạc bởi lẽ từ trên khe núi cao nhìn xuống, dòng nước ầm ầm đổ xuống, bọt tung trắng xoá như những đám mây. Khu vực Thác Bạc là một trong những nơi có tuyết rơi dày nhất tại Sa Pa, vào tháng 3/2011, khu vực thác có tuyết phủ dày trên 10 cm.

Khu du lịch Thác Bạc có 2 đường lên xuống tách biệt, đường lên ở phía bên phải, đến lưng chừng thác du khách sẽ đi qua một chiếc cầu để sang bên trái. Ở khu vực gần cầu Thác Bạc trên tuyến quốc lộ 4A có một số hàng quán đồ ăn và đồ lưu niệm. Dưới chân con dốc dẫn lên thác Bạc có 1 trung tâm giống cá hồi, nơi đây tham vọng trở thành trạm nghiên cứu các đối tượng thủy sản nước lạnh lớn nhất cả nước.

Nếu có cơ hội trải nghiệm Tour du lịch Sapa bạn hãy dừng chân ở Thác Bạc để cảm nhận hết được vẻ đẹp hùng vĩ nơi đây nhé.