Tham quan núi Hàm Rồng Sapa

Sapa một địa danh du lịch nổi tiếng ở Việt Nam, nơi đây là điểm thu hút rất đông khách du lịch trong nước và nước ngoài đến tham quan và tìm hiểu văn hóa người dân bản địa.
Đến Sapa du khách của Anz Travel sẽ được tham quan rất nhiều những danh lam thắng cảnh, những cảnh đẹp tựa như chốn bồng lai, các loài hoa độc đáo mà chỉ nơi đây mới có hay được trực tiếp tham gia vào các phiên chợ vùng cao với những món ăn dân dã mà thú vị, được trải nghiệm cuộc sống của người dân ở nơi đây.

Du lịch Sapa không chỉ hấp dẫn các du khách không chỉ bởi các cảnh đẹp và con người ở đây mà còn bởi sự ly kỳ huyền bí của núi rừng với những truyền thuyết về các khu rừng, hay những dãy núi, tảng đá. Một trong những nơi như vậy phải kể đến núi Hàm Rồng, tại đây người đã xây dựng thành một khu du lịch sinh thái rất đẹp.

Tham quan núi Hàm Rồng Sapa

Núi Hàm Rồng là một ngọn núi thuộc dãy Hoàng Liên Sơn, được nằm ngay sát thị trấn Sapa, đứng từ trên đỉnh núi có thể nhìn thấy toàn cảnh thị trấn Sapa, vào những ngày có sương mù nhìn xuống Sapa quý khách sẽ thấy một khung cảnh mờ ảo đó là Thị trấn Sapa quyện trong mây.

Nói về Núi Hàm Rồng thì nơi đây có rất nhiều những truyền thuyết về nó, theo một truyền thuyết được người dân địa phương nơi đây kể lại thì từ thời rất lâu rồi, nơi đây là một đại dương bao la biển cả, có 2 anh em nhà rồng trốn đến đây chơi, khi được cha gọi về rồng anh đã bay về trời bỏ lại rồng em mải chơi nơi thủy cung không nghe thấy, khi kịp nhận ra mình đã mải chơi quên giờ giấc về thì lúc này đường về đã bị đóng lại vì vậy rồng em đã ở lại nơi hạ giới và hóa thành núi đá với tư thế mắt lúc nào cũng hướng về trời.

Cũng truyền thuyền nói về rồng nhưng nói về tình yêu thì khi 2 con rồng đang mải mê quấn quýt bên nhau thì một cơn hồng thủy ào đến, chúng giẫy giụa rồi tách mỗi con một nơi và hóa thành đã đến bây giờ, theo bản năng rồng cái cố ngước lên nhìn theo rồng đực theo hướng phía tây hướng lên trời.

Tham quan núi Hàm Rồng Sapa

Những sự tích về núi Hàm Rồng còn rất nhiều, mỗi lại một kiểu, nhưng đều có một điểm chung là cái kết của con rồng hướng về trời. Hơn nữa nơi đây là một trong những nơi có cảnh sắc đẹp nhất ở Sapa, giờ đây khi quy hoạch thành một khu du lịch núi Hàm Rồng đã là một địa điểm yêu thích của những người thích khám phá

Hãy cùng Du lịch Anz Travel khám phá núi Hàm Rồng cũng như Sapa ngay hôm nay,liên hệ sớm nhất và nhận ưu đãi nhé