Tham quan bảo tàng Sapa – Nơi lưu giữ bản sắc dân tộc quý giá

Bảo tàng Sapa – địa điểm du lịch vô cùng thú vị và thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây để tìm hiểu văn hóa, đời sống của người dân nơi đây. Hãy cùng chúng tôi đến thăm bảo tàng này để hiểu rõ hơn về nơi lưu giữ bản sắc Sapa này nhé!

Nằm ngay trong thị trấn Sapa, và mở cửa miễn phí tất cả các ngày trong tuần bảo tàng Sapa là địa điểm không thể qua qua khi nói về truyền thống, lịch sử Sapa.
Để đến được bảo tàng, từ trung tâm thị trấn bạn có thể đi bộ, đi xe đạp hoặc xe máy. Được khánh thành và hoạt động theo mô hình do nhà du lịch Arcachon đề xuất từ năm 2007, bảo tàng Sapa hiện đang lưu giữ và bảo quản xấp xỉ 200 hiện vật cũng như các mô hình, ấn phẩm, các tư liệu dạng phim về đời sống, lịch sử của những dân tộc sinh sống nơi đây.


Ở đây bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những hiện vật hoặc những hình ảnh tái hiện lại đời sống, văn hóa, sinh hoạt và cả những trang phục cổ của các dân tộc H’Mong, Giáy, Xá Phó, Hà Nhì và Dao đỏ.

Ở tầng một bạn sẽ thấy rất nhiều những món đồ thủ công mỹ nghệ mang đậm bản sắc truyền thống như nhắc nhở về một thời huy hoàng của đồ mỹ nghệ, đó cũng là một hướng đi mới cho cuộc sống của người dân bản nơi đây.
Ngoài ra bạn có thể thấy được những hình nhân mô phỏng các thủ tục lễ lạc, cưới hỏi của các bộ tộc, những ngôi nhà đặc trưng cho từng dân tộc, những vật dụng, trang sức của người dân tộc cổ xưa. Ở đây cũng có những gian hàng trưng bày những món hàng thổ cẩm, vật dụng,… để du khách có thể chọn cho mình một món quà nhỏ khi rời
khỏi nơi đây.

Đến với bảo tàng Sapa bạn sẽ phải trầm trồ trước sự sáng tạo đến tỉ mỉ của người dân tộc nơi đây, đồng thời bạn sẽ ngạc nhiên và thích thú trước những văn hóa, tục lệ của người dân tộc nơi đây. Mặc dù cuộc sống hiện đại phát triển nhưng các dân tộc nơi đây vẫn cố gắng giữ gìn và phát huy truyền thống, bản sắc tốt đẹp của dân tộc mình.
Thử một lần đến với bảo tàng Sapa để khám phá nhé, đảm bảo bạn sẽ không phải hối hận vì nó đâu!