Khám phá Phan Xi Păng – đỉnh núi cao nhất Việt Nam

Đỉnh núi Phan Xi Păng là đỉnh núi cao nhất Việt Nam, đây là một trong những điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa được nhiều người ước muốn trong đời được một lần chinh phục nó.
Phan Xi Păng là dãy núi cao nhất trong dãy núi Hoàng Liên Sơn với độ cao 3.143m. Một ngọn núi với thiên nhiên kỳ vĩ, ẩn chứa cả một thảm thực vật đa dạng với nhiều loài đặc hữu.

Với chiều dài 280km từ Phong Thổ đến Hòa Bình, chiều ngang chân núi rộng nhất khoảng 75km, hẹp 45 km, gồm ba khối: Bạch Mộc Lương Tử, khối Phan Xi Păng và khối Pú Luông. Cả mái nhà đồ sộ này là địa điểm du lịch thú vị cho du khách thập phương, nó ẩn chứa bao điều kỳ lạ và bí ẩn nhất. Phía dưới chân núi là những cây gạo, cây mít, cây cơi với mật độ dày đặc, tạo nên những địa danh Cốc Lếu, Cốc San…


Lên cao 2.400m, gió mây hoà quyện với cây rừng, có lúc xòe tay ta tưởng như nắm được mây. Từ độ cao 2.800m, mây mù bỗng dưng tan biến, bầu trời quang đãng, trong xanh. Chỉ có gió thổi làm cho thảm thực vật phải ép mình vào đá. Phủ kín mặt đất là trúc lùn, những bụi trúc thấp khoảng 25 – 30cm, cả thân trơ trụi, phần ngọn có một chút lá phất phơ, nên người ta gọi loài trúc này gọi là trúc phất trần. Xen kẽ là một số cây cói, hoa hồng, hoàng liên…Đất
xương xẩu trơ cả gốc ra, gió thổi không ngớt, khí hậu giá lạnh…

Trên điểm cao 2.963m có cột mốc đánh dấu người Pháp đã tới chinh phục đỉnh cao này năm 1905. Lên cao nữa là một khối đá khổng lồ, được kê bởi những hòn đá nhỏ tựa như chiếc bàn. Đỉnh Phan Xi Păng đấy, tiếng địa phương gọi Hua – si – pan, nghĩa là phiến đá lớn khổng lồ nằm chênh vênh.
Đỉnh Phan Xi Păng là niềm tự hào của Việt Nam, là món quà vô giá mà đất mẹ thiên nhiên ban tặng cho chúng ta.
Hãy cùng du Lịch ANZ khám phá Phan Xi Păng đỉnh núi cao nhất Việt Nam để được thỏa mãn niềm đam mê và trải nghiệm nhé.