Khám phá Cốc San – quần thể hang động và thác đẹp nhất tại Sapa

Động Cốc San – một địa điểm du lịch Sapa mang hơi thở núi rừng và sự ưu đãi mà tạo hóa ban tặng. Nơi đây gần như còn vẹn nguyên nét hoang sơ là địa điểm thu hút hàng trăm lượt khách du lịch ghé thăm.
Thác Cốc San bao gồm một số thác nước và cả những hang động kì thú khác nhau. Độc Cốc San nằm ở huyện Bát Xát nằm cách Lào Cai chừng 7km. Đường vào Cốc San không hề dễ dàng vì con đường này bị che đi bởi một số tảng đá lớn nên Cốc San vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp nguyên sơ, tự nhiên nhất.

Nơi đây không chỉ là địa điểm du lịch dành cho khách thập phương mà còn là địa điểm du lịch cho người dân bản địa. Đi từ quốc lộ, bạn men theo con đường nhỏ tầm 1km sẽ đến được Cốc San. Bên đường là bản làng, một vài cánh đồng nhỏ của dân bản địa. Khi đến gần Cốc San bạn đã nghe được tiếng nước chảy.


Động Cốc San nằm phía trong của 2con đồi thấp. Những khe đồi ở đây đã tạo nên con suối với độ dốc trung bình, nơi có những con thác theo hình bậc thang, xếp tuần tự từ thấp lên cao. Hang động ở Cốc San vô cùng đa dạng, phía sau mỗi làn nước trắng xóa mạnh mẽ ấy lại là một hang động bí ẩn. Ai đến đây có lẽ đều cảm nhận rằng phong cảnh của động Cốc San vô cùng hài hòa, và phóng khoáng. Đứng trước khung cảnh nơi đây bạn có thể cảm nhận được sự kỳ diệu, sự hùng vĩ và cả vẻ đẹp mềm mại từ những con thác, hang động và cả những phiến đá nơi đây.

Những thác nước ở đây chỉ cách nhau vài chục mét, trong khoảng cách đó là những con suối phẳng lặng, trong xanh, róc rách suốt đêm ngày. Cốc San còn có những bãi đá với vô số các phiến đá hình dạng to nhỏ khác nhau. Có những phiến đá rộng đến cả vài mét nhuwng rất bằng phẳng có thể chứa được vài chục người, lại có những phiến đá nhỏ hơn, nối đuôi nhau tạo thành những bậc thang vô cùng đẹp mắt.

Nếu bạn đang có ý định đi du lịch Sapa hãy tham khảo những kinh nghiệm du lịch Sapa quý báu này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một chuyến đi vui vẻ và ấn tượng!