Hấp dẫn với du lịch Sapa

Đến với du lịch Sapa thị trấn mù sương, du khách sẽ bỏ lại phía sau mình cái cảm giác quen thuộc của những con sóng biển miên man, những tiếng sóng biển du dương vọng vào vách đá, cái mêng mang sâu thẳm của biển cả để du khách đến với cảm giác mới lạ của mảnh đất Tây Bắc, với những ngọn núi hùng vĩ giữa không gian vô tận của đất trời. Thiên nhiên ưu đã cho Sapa một bầu không khí trong lành những hình non thế núi để tạo nên một vùng đất nên họa nên thơ. Vẻ đẹp của đất trời hòa quện với vẻ đẹp của con người nơi đây đã tạo nên một điểm du lịch đặc biệt hút hồn du khách trong suốt cả bốn mùa.

Hấp dẫn với du lịch Sapa

Với du lịch Sapa du khách không thể nguôi quên cái cảm giác khi bước chân đến đỉnh núi Phanxipang (đỉnh núi hấp dẫn bao du khách yêu thích du lịch mạo hiểm), được lặng ngắm cái mêng mang vô tận của đất trời trên đỉnh núi Hàm Rồng và cảm giác dợn ngợp khi bước chân qua Thác Bạc Cầu Mây, cái cảm giác thích thú khi bước chân đến Vườn Lan, Vườn Hồng và thung lũng Mường Hoa… Và đặc biệt khi đến với du lịch Sapa, Lào Cai du khách còn được cảm nhận nhiều nét văn hóa phong phú đặc sắc (văn hóa lễ hội tâm linh và văn hóa ẩm thực) của mảnh đất này, mảnh đất có sự sinh sống của rất nhiều dân tộc anh.

Mỗi dịp tết đến xuân về, du khách thập phương luôn thích thú đến với Sapa. Bởi đến đây cùng Anz Travel du khách được hòa mình vào những lễ hội cổ truyền độc đáo được diễn ra trong các bản làng. Những lễ nghi gắn liền với tín ngưỡng tự ngàn xưa cầu mong trời yên đất lành, mưa thuận gió hòa, cuộc sống ấm no, và sức khỏe cho con người. Sau phần“lễ” là phần “ hội” tất cả được diễn ra trong không khí trang trọng và tưng bừng. Du khách sẽ được chứng kiến những vũ điệu quyến rũ bởi sự huyền bí và lạ lẫm, âm thanh của tiếng khèn, tiếng kèn lá, những trò chơi dân gian, những làn điệu dân ca làm say đắm lòng người.

Du lịch Sapa

Đến Sapa vào những ngày xuân du khách được tham gia các lễ hội như: Tết Nhảy của đồng bào Dao Đỏ ở Tả Phìn, Tả Van (Sapa): hội xuống đồng của người Tày – Bắc Hà hội Hải Sán của đồng bào Mông ở Cán Cấu (Si Ma Cai)…

Văn hóa tinh thần Sapa phải kể đến những sản phẩm mỹ nghệ thủ công, những sản phẩm như những món quà của con người Tây Bắc gửi đến cho du khách và những người thân yêu của họ bởi mỗi du khách đến đây không một ai là không mang chúng trong hành trang của mình mỗi chuyến chở về. Một trong những sản phẩm ấy là thổ cẩm truyền thống có độ tinh xảo và cuốn hút diệu kì. Những tấm thổ cẩm sặc sỡ sắc màu, dáng hình của cỏ cây, của núi đồi làng mạc được dệt lên từ bàn tay khéo léo của những người phụ nữ dân tộc Dao, mông, Xá Phó.

Đến với du lịch Sapa du khách được đến với một nét văn hóa độc đáo và hấp dẫn đó là “ Chợ tình” được tổ chức vào mỗi thứ 7 hàng tuần kéo dài cho tới sáng hôm sau. Có chữ “ chợ” nhưng ở đây lại không có kẻ bán mà cũng chẳng người mua. Những chàng trai, những cô gái họ đến đây để hò hẹn, để trao đổi tâm tình. Họ hát giao duyên, họ thổi khèn, thổi kèn lá, nhảy múa, chơi trò kéo co, ném pao… Sau đêm đi chơi chợ phiên, nhiều đôi trai gái đã trở nên thân thiết. Họ hẹn gặp lại trong các chợ phiên sau hoặc họ đã trở thành người bạn đời của nhau.

Ẩm thực Sapa – Du lịch Sapa 2017

Văn hóa ẩm thực của Sapa, dẫu trong bốn mùa mà chỉ trong vài ngày ngắn ngủi dẫu dạ dày du khách có lớn đến cỡ nào thì cũng không thể chiều lòng được vị giác, thị giác và khứu giác với tất cả các món ăn ngon và lạ ở nơi đây. Nhưng những món ăn ngon như: Cơm Lam, Thắng Cố, cá Hồi tươi, cá suối nướng, thịt lợn cắp nách thì du khách thông thể bỏ qua rồi.

Du lịch Sapa, Lào Cai – chương trình do công ty du lịch Anz Travel cung cấp đã đem đến cho du khách cả đời sống tinh thần và vật chất. Đó là điều lí giải vì sao ta sẽ không thể đếm nổi trong cuộc đời ta đã đến Sapa, Lào Cai biết bao lần?