Cổng trời – Sức hấp dẫn không thể chối từ của Sapa

Đã bao giờ bạn nghe đến địa danh Cổng trời – Sapa? Có lẽ nhiều người biết đến Cổng Trời Quản Bạ của Hà Giang hơn. Nhưng Cổng trời Sapa cũng đẹp không kém mà nó mang vẻ rất riêng, rất lạ của mình. Hãy cùng khám phá Cổng trời qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Cổng Trời – Vẻ đẹp có một không hai
Đây là một địa điểm lý tưởng để bạn được tận mắt chứng kiến vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ, trùng trùng điệp điệp của rừng núi Tây Bắc và cả những cảnh quan từ thiên nhiên vô cùng ngoạn mục, hùng tráng của rừng núi Hoàng Liên.
Cổng trời Sapa cách thị trấn Sapa khoảng 18km về hướng Bắc, con đường để đến được Cổng Trời vô cùng quanh co và ngoằn ngoèo, len lỏi giữa núi rừng trùng điệp, có nhiều lúc đường hẹp tới mức vách núi – vực sâu chỉ cách nhau bằng một con đường. Con đường này được đặt tên là Trạm Tôn và cổng Trời Sapa chính là đỉnh của con đèo này.


Đường lên Cổng trời – hiểm trở và khó đi
Khi đã lên đến Cổng Trời Sapa bạn sẽ thấy những gì mà bạn đã trải qua để đến được đây là không hề phí phạm. Đứng nơi Cổng trời Sapa bạn sẽ bao quát hết thung lũng bao la phía dưới với những ruộng nương loang loáng mùa nước đổ hay màu vàng rực khi thu về, những cung đường uốn lượn và cả thác Bạc xa xa thu vào tầm mắt. Tất cả như mang bạn đến một thế giới chỉ có bình yên với núi rừng êm ả.

Chỉ Cổng trời này bạn mới có thể cảm nhận hết vẻ hùng tráng của nóc nhà Đông Dương- Fansipan. Ngay phía dưới là những vực sâu hun hút cùng những thảm rừng còn nguyên vẹn vẻ tự nhiên với những bí ẩn chưa được khám phá. Nơi đây cũng là nơi có trạm khí tượng nơi rừng núi hẻo lánh, xa xăm, ít người qua lại đã trở thành nguyên mẫu trong truyện ngắn Lặng lẽ Sapa – của Nguyễn Thành Long.

Hãy một lần đến với Cổng trời để biết thế nào là cảm giác đứng trên mây – ngắm cả núi rừng cùng những chuyến du lịch Sapa của chúng tôi nhé! Đảm bảo bạn sẽ không thất vọng khi đến đây đâu.