Chợ tình Sapa – Nét văn hóa độc đáo của Sapa

Đến với du lịch thị trấn mù sương Sapa, Lào Cai du khách sẽ được hòa mình vào cảnh núi non kì vĩ, hữu tình nên thơ của đỉnh Phanxipang, được lặng ngắm cái mêng mang vô tận của đất trời trên đỉnh núi Hàm Rồng và cảm giác dợn ngợp khi bước chân qua Thác Bạc Cầu Mây… và tour du lịch Sapa sẽ để lại trong lòng du khách ấn tượng sâu sắc nhất đó là Chợ tình Sapa.

Chợ tình Sapa – Nét văn hoá độc đáo của Sapa

Chợ tình Sapa là nét văn hóa độc đáo, hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước của thị trấn du lịch Sapa, Lào Cai. Nó hấp dẫn du khách ngay từ cái tên “ Chợ tình” lạ lùng và bí ẩn. Cái tên độc đáo ấy dễ gieo vào lòng người sự bán mua lạ lùng của thứ tình cảm đẹp nhất, thiêng liêng nhất của con người. Có chữ “ chợ” nhưng ở đây lại không có kẻ bán mà cũng chẳng người mua. Họ đến đây để hò hẹn, để trao đổi tâm tình. “Chợ tình” được tổ chức vào tối thứ 7 hàng tuần.

Ngay từ những buổi chiều ta đã nhìn thấy các cô gái, chàng trai trẻ, họ còn rất trẻ trong bộ trang phục thổ cẩm. Họ hát giao duyên, họ thổi khèn, thổi kèn lá, nhảy múa, chơi trò kéo co, ném pao… những cô gái e lệ, những tràng trai đa tình gót chân xoay tròn điêu luyện như đang quay cuồng trong khát vọng của tình yêu lứa đôi.Du lịch Chợ Tình – du lịch Sapa 2017 cùng Anz Travel

Chợ tình Sapa – Nét văn hoá độc đáo của Sapa

Sau đêm đi chơi chợ phiên, nhiều đôi trai gái đã trở nên thân thiết. Họ hẹn gặp lại trong các chợ phiên sau hoặc họ đã trở thành người bạn đời của nhau. Đó là nét văn hóa độc đáo, là phong tục tập quán, là nét đẹp tâm hồn của những con người nơi đây Đến với “ Chợ tình” Sapa ta hiểu thêm được những điều kì diệu bên ngoài không gian ta đang sống. Nên cùng Anz Travel du lịch Sapa không thể thiếu Chợ tình bởi Chợ tình là linh hồn của du lịch Sapa.