Cảm nhận về tour du lịch Sapa

Du lịch Sapa một chuyến đi đáng nhớ trong đời tôi!

Tháng 6 trên chuyến xe êm du của công ty du lịch ANZ tôi háo hức với một miền đất chưa một lần đặt chân đến mà mới chỉ được nghe và cảm nhận nó như một thiên đường. Nào là Sapa một trấn mù sương, khí hậu trong lành, một vùng đất núi non kì vĩ nên họa nên thơ, Sapa có chợ tình bí ẩn, có ruộng bậc thang vàng rực cả khoảng trời, Sapa có bốn mùa hoa trái, có đỉnh Phanxipang, có núi Hàm Rồng, có Cầu Mây, Thác bạc mà ta có cảm giác dợn ngợp khi bước chân qua… Cảm giác háo hức của tôi được hối thúc với lòng nhiệt tình ấm áp của nhân viên du lịch… và tôi đã đến với Sapa sau một cuộc hành trình dài…

Du lịch Sapa giá rẻ 2017 cùng Anz Travel

Chuyến du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm ngắn ngủi của tôi thật đáng nhớ. Tôi đã được đền đáp cảm giác háo hức bằng cảnh đẹp thiên nhiên, bằng không khí trong lành yên ả, bằng những món ăn lạ mà ngon, bằng những lễ hội cổ truyền của đồng bào dân tộc thiểu số, bằng tình người ấm áp…. tất cả những điều đó tôi không tìm thấy được giữa thành phố ồn ào và náo nhiệt mà tôi đang sống.

Nhưng có lẽ du lịch Sapa đã để lại trong lòng tôi những cảm xúc miên man, cái cảm xúc tôi cứ ngỡ đã mất đi tự lâu rồi. Đó là “ chợ tình” nét văn hóa độc đáo, hấp dẫn đối với du khách đã đến đây. Như ai đó đã nói – Ngay từ cái tên “ Chợ tình” lạ lùng và bí ẩn, cái tên độc đáo ấy dễ gieo vào lòng người sự bán mua lạ lùng của thứ tình cảm đẹp nhất, thiêng liêng nhất của con người. Có chữ “ chợ” nhưng ở đây lại không có kẻ bán mà cũng chẳng người mua. Nơi lại nên tình, nên nghĩa, nên duyên của bao phận người bao thế hệ của con người Tây Bắc.

Tôi chọn một chỗ ngồi bên cạnh nhà thờ Đá, nhìn bao quát cả không gian “Chợ tình Sapa”. Ánh đèn điện chiếu qua những hàng cây, chỗ tỏ chỗ mờ tạo nên một không gian lung linh huyền ảo. Giữa một khoảng đất rộng, chỗ chỉ có hai người. Những chàng trai, nhữngcô gái trẻ, họ còn rất trẻ trong bộ trang phục sặc sỡ sắc màu thổ cẩm. Chỗ túm năm tụ ba, chỗ chỉ có hai người. Họ hát giao duyên, họ thổi khèn, thổi kèn lá, nhảy múa, chơi trò kéo co, ném pao… những cô gái e lệ, những tràng trai thật đa tình gót chân xoay tròn điêu luyện như đang quay cuồng trong khát vọng của tình yêu lứa đôi. Phóng tầm mắt xa xa phía những gốc cây, bên vánh những mái nhà tôi lại thấy những cặp “chàng trai, cô gái” không còn trẻ nữa. Họ đứng bên nhau, họ nói gì với nhau?

Cảm nhận du lịch Sapa – Chợ Tình

Tôi chợt nhớ tới một thước phim tư liệu của VTV1 khoảng 4 đến 5 năm về trước. Và tôi được biết “ chợ tình” không phải chỉ là chốn giao duyên của các chàng trai cô gái mà còn là nơi hò hẹn, trở về của những chàng trai cô gái đã lỡ một lời thề.

Tôi xúc động và ngưỡng mộ hai nhân vật trong thước phim tư liệu kia: một cụ ông và một cụ bà đã ngoài 70 tuổi những suốt hơn 50 năm chưa năm nào họ không đến nơi hẹn “ chợ tình”- mỗi năm họ chỉ đến với nhau một lần và ở bên nhau một đêm, ngày mai ai lại về với cuộc sống của người nấy. Trên thước phim ở “ hai đầu nỗi nhớ” hai cụ đã chuẩn bị cho chuyến đi bằng một ống nước, một nắm cơm. Và họ bắt đầu vượt núi băng rừng để đến “ điểm hẹn” của tình yêu. Cả cụ ông và cụ bà đều trả lời phóng viên rằng: (Tôi cũng chẳng biết ông/bà ấy còn khỏe và đến được đấy không, nhưng chúng tôi đã hẹn năm nào cũng thế, tôi cứ đi thôi…) và cuối cùng họ cũng gặp được nhau trong một đoạn đường dài và họ không còn trẻ nữa. Ánh mắt họ nếu rũ ra hơn 50 năm của cuộc đời biết bao tình yêu thương, nhớ nhung và chờ đợi.

Cảnh sắc Sapa – Du lịch Sapa giá rẻ

Chợ tình Sapa tôi đang lặng nhìn và thước phim của VTV1 4 đến 5 năm về trước đã gieo vào lòng tôi bao ý nghĩ. Ý nghĩ về tình yêu của những con người giữa thành phố náo nhiệt mà tôi đang sống và ý nghĩ về tình yêu của con người trốn hoang sơ bình yên này. Sao những người con của núi rừng lại biết chắt chiu tình yêu thương đến thế, họ biết yêu bằng tình yêu phóng khoáng, độ lượng và thủy chung đến vậy.

Trong lòng tôi bỗng cồn cào nỗi nhớ, hình như tôi đang thầm ước có được thứ tình yêu của con người chốn hoang sơ này, ước được trở lại nơi đây với một người và chỉ một lần thôi. Dẫu có không thể trở lại với một người thì tôi cũng sẽ trở lại với Sapa- nhất định thế! Xin cảm ơn công ty du lịch ANZ….. Đã cho tôi một chuyến du lịch Sapa đáng nhớ trong cuộc đời mình.