Các quán ăn ngon không thể bỏ lỡ ở Sapa

Sapa không chỉ sử hữu một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn là nơi có nền ẩm thực phong phú. Các món ăn ngon như đồ nướng, cá hồi, cơm lam, thắng cố, cá tầm, gà đen, rượu Táo Mèo, lẩu rau, cá suối nướng, bắp luộc… rất được lòng các du khách ghé thăm. Dưới đây, ANZ xin bật mí với bạn danh sách những quán ăn ngon ở Sapa, đã được test bởi vố số lượt khách ghé qua.

Gợi ý các bữa ăn trong ngày
Ăn sáng: Quán phở gà ta đối diện bến xe thị trấn hoặc vào trong chợ Sapa có quán phở nhà sàn ăn ngon rất ngon mà giá cả phải chăng.
Ăn trưa – tối: Có 2 quán được nhiều du khách giới thiệu có tên là Dũng hoặc Hoa Đào đồ ăn ngon, giá cả hợp lí.
Ăn đêm, vặt: Ăn đồ nướng, trứng nướng, thịt xiên ở các hàng vỉa hè gần nhà thờ và đoạn Hồ. Số lượng đồ nướng ở đây phải nói là nhiều vô kể. Nếu chỉ định ăn thử mỗi thứ một ít thì đảm bảo khi đứng dậy bạn cũng phải căng đẫy bụng rồi.


Đêm xuống, bạn có thể ra phố nướng ngồi nhâm nhin chén rượu sắn lung và ăn đồ nướng. Có nhiều đồ nướng lạ: trứng nướng, dạ dày nướng, lòng nướng, gà nướng, khoai tím nướng, cơm lam. Là xứ lạnh nên đặc sản nổi nhất của Sa Pa là các loại rau đặc trưng của vùng ôn đới như súp lơ trắng, hoa lơ xanh, củ cải đỏ, su su… Món rau đặc biệt nhất là ngồng, tức là phần thân đã đâm hoa của những cây rau già. Có nhiều loại ngồng: ngồng tỏi, ngồng su hào, ngồng cải, ngồng su su… mang xào với tỏi hoặc các loại thịt khác nhau, thỏa sức cho du khách 4 phương thưởng thức

Bạn có thể lựa chọn một số nhà hàng dưới đây:
– Lẩu Cá hồi ở nhà hàng Hoa Đào 33 Xuân Viên. Nhà hàng này đã chuyển sang 48 phố Lê Văn Tám, ngay sau khách sạn Sao Phương Bắc.
– Nhà hàng Rendezvous có rượu táo mèo rất ngon.
– Lotus Sapa 34 Cầu Mây lẩu cá hồi và các món ăn cực ngon, giá cả hợp lý.
– Nhà hàng Red Dao: có món canh nấm tươi, thơm ngon và ngọt. Ngoài ra có các món salat, đu đủ, tôm nướng, khoai lang chiên. Địa chỉ: 4B, Thác Bạc, Sa Pa.
Đừng vì mải mê, đắm đuối với hương vị ẩm thực xứ lạnh này mà quên tham quan và khám phá vẻ đẹp nơi đây nhé!