3 món ngon ở Sa Pa khiến du khách không thể cưỡng lại

Nếu có cơ hội du lịch đến Sa Pa bạn đừng bỏ lỡ cơ hội hưởng thức 3 món ngon ở Sa Pa sau đây nhé!
Gà đen nướng mật ong
Gà đen nướng mật ong là một trong 3 món ăn ngon ở Sa Pa khiến du khách chưa ăn là chưa về Gà đen ở Sa Pa còn được gọi là gà ác, phần da của gà có màu đen nên khi nướng lên với mật ong rất là bắt mắt, thịt béo ngậy, dai mềm, nhưng vẫn có độ giòn khiến nhiều du khách ăn một lần vẫn nhớ và thèm. Món gà đen nướng mật ong được chế biến khá là đơn giản, gà nguyên con sau khi được làm sạch thì quết một lớp mật ong ở bên ngoài da, chờ khi nó ngấm vào thịt thì mang lên nướng trên bếp than hồng. Nhớ là phải lật thật đều tay để cho gà chín vàng đều, đến khi dậy mùi thơm là được. Tại khu ẩm thực Sa Pa bạn có thể thưởng thức món gà đen nướng mật ong này với giá rất bình dân từ 120.000 đồng/ 1 đĩa.


Thịt nướng Sa Pa
Món đặc sản khi đi du lịch ở miền núi mà nhiều du khách không thể bỏ qua đó chính là đồ nướng. Giữa thiên nhiên núi rừng hoang vu, mát mẻ được ngồi thưởng thức món thịt nướng thơm ngon, được nướng trên bếp than hồng của trứng gà nướng, món thịt cuộn nấm, bánh khoai, bánh ngô chiên, hay cánh gà, chân gà nướng,… chấm cùng tương ớt và nhâm nhi chút rượu ngô của người dân tộc thì còn gì ấm áp bằng.

Thắng cố:
Thắng cố được xem là món ăn đặc sản của vùng cao Sa Pa. Bạn đã từng nghe đến tên món đặc biệt này của người dân tộc H’mong chưa? Món Thắng cố được chế biến mất rất nhiều công phu với các nguyên liệu chính là nội tạng bò, ngựa và 27 loại gia vị khác nhau của núi rừng Tây Bắc như là quế, thảo quả và lá thơm… tất cả đều được ninh nhừ với nhau trên bếp than hồng trong mấy tiếng đồng hồ. Món ngon này thường được múc vào những tô nhỏ, với giá 30.000 đồng/tô.

|Chắc chắn 3 món đặc sản trên sẽ khiến bạn nhớ mãi về mảnh đất Sapa bình dị mà cũng hết sức nên thơ, ấm áp này.